TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘC LẬP THỰC HIỆN TỐT CÁC CÔNG VIỆC LIÊN QUAN ĐẾN PHÒNG DỊCH COVID-19, CHUẨN BỊ ĐÓN CÁC EM HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI VÀO NGÀY 01/03/2021 THEO CÔNG VĂN SỐ 175 CỦA PHÒNG GD&ĐT TP THÁI NGUYÊN.

Mùa xuân là đã về rôn ràng trên khắp quê hương của Thủ đô gió ngàn Thái Nguyên yêu dấu xua tan đi cái giá lạnh của mùa đông, đón chào một mùa của sức sống mãnh liệt, mùa để cây lá đâm chồi nảy lộc, mùa của những mầm non xanh mơn mởn thoát khỏi lớp vỏ bọc xù xì để vươn vai đón chào những tia nắng ấm áp diệu kì. Mùa xuân đầu tiên  của thập niên mới – Năm 2021, với bao kỳ vọng về bức tranh tươi sáng trên hành trình đổi mới, phát triển của quê hương, đất nước.

Năm nay lại một năm nữa, chúng ta phải gồng mình, tập trung mọi nguồn lực, chiến đấu hết mình trong đại dịch Covid-19 vẫn còn đang hoành hành khắp nơi trên thế giới. Thầy cô mong đến trường với bảng đen, phấn trắng và các bạn nhỏ, mong chờ từng giây phút trở lại trường để học tập, vui chơi sau bao ngày xa thầy cô, bạn bè trong kì nghỉ dài phòng chống dịch COVID -19.

Ngay sau khi nhận được Công văn số 175 của Phòng GDĐT TP Thái Nguyên ngày 26 tháng 02 năm 2021 về thời gian đi học lại của học sinh trên địa bàn TP THÁI NGUYÊN bắt đầu từ ngày 01/3/2021. Sáng ngày 27/02/2012, Ban giám hiệu cùng với các thầy cô trường Tiểu học Độc Lập đã khẩn trương thực hiện các công việc liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lên các phương án phù hợp để chuẩn bị đón các em học sinh quay trở lại lớp.

Nhà trường đã lên phương án rà soát, đánh giá nghiêm túc, khách quan; khai báo y tế đồng thời nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ y tế Việt Nam. Báo cáo kết quả về Phòng giáo dục đào TP Thái Nguyên và cơ quan y tế địa phương để hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Không giống như học sinh cấp THCS và THPT, học sinh Tiểu học còn hiếu động và thích chạy nhảy, đùa nghịch nên bên cạnh công tác vệ sinh khử khuẩn và đảm bảo kiến thức dạy học, các trường tiểu học phải đối mặt với thách thức lớn hơn là làm thế nào để các em vẫn có thể vui chơi, vui vẻ khi đến trường mà vẫn đảm bảo an toàn về sức khỏe.  Chính vì thế, ngay từ khi nhận được thông báo về thời gian đi học trở lại của học sinh, các thầy cô giáo trong nhà trường đã khẩn trương bắt tay vào công tác vệ sinh, khử khuẩn phòng học, phòng chức năng, chuẩn bị nước rửa tay, khẩu trang, đồng thời lên phương án dạy và học phù hợp. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên đều nắm được cách xử lí tình huống thực tế, tuân theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em học sinh.

Đối với công tác đón các em học sinh đi học vào ngày 01/03/2021: Đầu tiên nhà trường đã chuẩn bị mọi thứ tốt nhất đón học sinh trở lại học, để giúp phụ huynh yên tâm;  Theo đó, nhà trường khuyến nghị phụ huynh không nên cho HS ra ngoài địa bàn; không tham gia các hoạt động lễ, hội, tập trung đông người; thực hiện yêu cầu 5K trong đó đặc biệt lưu ý đeo khẩu trang và khai báo y tế, đồng thời nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ y tế. Với mong muốn các bậc phụ huynh khắc phục mọi khó khăn trong đưa đón các em cùng đồng hành phối hợp với nhà trường chung tay phòng chống dịch Covid-19. Vì chúng ta xác định cuộc chiến chống giặc Covid-19 là một cuộc chiến dài cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội trong đó có các bậc PH và các em.

Mỗi chúng ta ai có những lo lắng bất an trước đại dịch Covid- 19 đang hoành hành, khiến thế giới xinh đẹp của chúng ta có hàng trăm ngàn người bị mắc bệnh, nhiều gia đình bỗng chốc mất đi những người thân yêu nhất. Một bệnh dịch mà thầy  cô, các em cũng như tất cả mọi người trên trái đất này đều không mong muốn xảy ra. Nó được mệnh danh như những gì tồi tệ nhất, khiến chúng ta sợ hãi, thu mình lại trong cái vỏ bọc của sự lo âu.

Nhưng các em đừng lo lắng nhiều nhé, chúng ta phải tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, của chính phủ nước ta, làm theo mọi chỉ dẫn của bộ Y tế, hãy yên tâm học tập, vui chơi, ăn uống lành mạnh, thể hiện tinh thần yêu nước, trách nhiệm của mỗi công dân khi Tổ quốc cần.

Thầy cô hi vọng mỗi bạn học sinh thân yêu của gia đình trường Tiểu học Độc Lập sẽ luôn gương mẫu, là cầu nối truyền thông giữa gia đình, nhà trường và xã hội, vận động mọi người chung tay đẩy Covid-19 . Một ngày không xa nữa khi bệnh dịch qua đi chúng ta lại đi khắp nơi khám phá những vừng đất mới trên dải đất hình chữ S – Việt Nam thân thương, tiếp tục hành trình khám phá những tri thức đang chờ chúng ta trong những trang sách nhỏ, hướng tới tương lai.

Thầy cô mong rằng với các em có một trả nghiệm thật thú vị với bao kỉ niệm đẹp-kỉ niệm một thời cắp sách tới trường. Thời gian chúng ta vừa cầm bút vừa chiến đấu hết mình bảo vệ quê hương an toàn trước dịch bệnh. Chúc các em chăm ngoan, học giỏi, hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập, đạt thật nhiều những bông hoa điểm tốt dành tặng cho ba mẹ, thầy cô! Chúc các thầy cô giáo công tác tốt! Xin cảm ơn sự đồng hành của các bậc Phụ huynh trong quá trình phát triển của nhà trường Tiểu học Độc Lập.

Sau đây là một số hình ảnh về công tác chuẩn bị của các thầy cô đón các em HS đi học chở lại vào ngày 27/02/2021:

Phun khử khuẩn tai các khu vực trong khuôn viên nhà trường.

Phun khử khuẩn tại khu vực các lớp học.
Các thầy cô tham gia dọn về sinh trường học, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất đón học sinh tới trường.

Người viết: Thanh Hải