TRỞ LẠI TRƯỜNG KHI MÙA HOA PHƯỢNG NỞ - TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘC LẬP VỚI CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG NGÀY 04/05/2020

Tháng Năm, khi nắng hè trải vàng trên khắp các tuyến phố, những tiếng ve ngân nga … cũng là thời điểm hoa phượng vĩ bừng lên sắc thắm. Hoa phượng thường gắn với tuổi học trò, mùa hoa phượng nở cũng là mùa tuổi học trò chia tay nghỉ hè và chuyển lớp, chuyển cấp. Giữa nắng hè oi  những học trò nhỏ vừa gấp rút ôn bài vừa bâng khuâng trao nhau những dòng lưu bút viết vội. Mùa hè đến in dấu tháng năm của tuổi học trò, những kỷ niệm để rồi ngày chia tay là những giọt nước mắt và những cái ôm thật chặt… Tất cả mãi trở thành ký ức không thể nào quên.

Nhưng tháng Năm năm nay thật đặc biệt cô, trò háo hức, mong chờ từng giây phút trở lại trường để học tập, vui chơi sau bao ngày xa thầy cô, bạn bè trong kì nghỉ dài phòng chống dịch COVID -19. Không khí náo nức, vui tươi như xua tan đi những sắc màu ảm đạm của bức tranh Covid – 19 bao trùm lên toàn bộ thế giới. Gợi lên trong mỗi chúng ta cảm giác tựa như ngày tựu trường đến lớp sau bao tháng nghỉ hè chuẩn bị đón chào một năm học mới.

Ngay sau khi nhận được quyết định về thời gian đi học lại của học sinh trên địa bàn TP THÁI NGUYÊN bắt đầu từ ngày 4/5/2020, các thầy cô trường Tiểu học Độc Lập đã khẩn trương thực hiện các công việc liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lên các phương án phù hợp để chuẩn bị đón các em học sinh quay trở lại lớp.

Nhà trường đã lên phương án rà soát, đánh giá nghiêm túc, khách quan; báo cáo kết quả về Phòng giáo dục đào TP Thái Nguyên và cơ quan y tế địa phương để hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Không giống như học sinh cấp THCS và THPT, học sinh Tiểu học còn hiếu động và thích chạy nhảy, đùa nghịch nên bên cạnh công tác vệ sinh khử khuẩn và đảm bảo kiến thức dạy học, các trường tiểu học phải đối mặt với thách thức lớn hơn là làm thế nào để các em vẫn có thể vui chơi, vui vẻ khi đến trường mà vẫn đảm bảo an toàn về sức khỏe.  Chính vì thế, ngay từ khi nhận được thông báo về thời gian đi học trở lại của học sinh, các thầy cô giáo trong nhà trường đã khẩn trương bắt tay vào công tác vệ sinh, khử khuẩn phòng học, phòng chức năng, chuẩn bị nước rửa tay, khẩu trang, đồng thời lên phương án dạy và học phù hợp. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên đều nắm được cách xử lí tình huống thực tế, tuân theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em học sinh.

Đối với công tác đón các em học sinh đi học vào ngày 04/05/2020: Đầu tiên nhà trường đã chuẩn bị mọi thứ tốt nhất đón học sinh trở lại học, để giúp phụ huynh yên tâm;  Theo đó, nhà trường sẽ chia mỗi lớp học thành 2 lớp nhỏ, học thành hai buổi sáng – chiều. Như vậy, số học sinh trong một lớp sẽ chỉ còn từ 20-23 học sinh, được bố trí ngồi theo kiểu ziczac, nên hoàn toàn đảm bảo yêu cầu về giãn cách. Ngoài ra, nhà trường cũng đã tạm ngưng, không tổ chức học bán trú để tránh tập trung đông học sinh. Nhà trường mong muốn các bậc phụ huynh khắc phục mọi khó khăn trong đưa đón các em cùng đồng hành phối hợp với nhà trường chung tay phòng chống dịch Covid-19. Vì chúng ta xác định cuộc chiến chống giặc Covid-19 là một cuộc chiến dài cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội trong đó có các bậc PH và các em.

Mỗi chúng ta ai có những lo lắng bất an trước đại dịch Covid- 19 đang hoành hành, khiến thế giới xinh đẹp của chúng ta có hàng trăm ngàn người bị mắc bệnh, nhiều gia đình bỗng chốc mất đi những người thân yêu nhất. Một bệnh dịch mà thầy  cô, các em cũng như tất cả mọi người trên trái đất này đều không mong muốn xảy ra. Nó được mệnh danh như những gì tồi tệ nhất, khiến chúng ta sợ hãi, thu mình lại trong cái vỏ bọc của sự lo âu.

Nhưng các em đừng lo lắng nhiều nhé, chúng ta phải tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, của chính phủ nước ta, làm theo mọi chỉ dẫn của bộ Y tế, hãy yên tâm học tập, vui chơi, ăn uống lành mạnh, thể hiện tinh thần yêu nước, trách nhiệm của mỗi công dân khi Tổ quốc cần.

Thầy cô hi vọng mỗi bạn học sinh thân yêu của gia đình trường Tiểu học Độc Lập sẽ luôn gương mẫu, là cầu nối truyền thông giữa gia đình, nhà trường và xã hội, vận động mọi người chung tay đẩy Covid-19 . Một ngày không xa nữa khi bệnh dịch qua đi chúng ta lại đi khắp nơi khám phá những vừng đất mới trên dải đất hình chữ S – Việt Nam thân thương. Các em tới trường, vui với thầy cô và bạn bè cùng trang lứa, hòa mình vào tiếng trống trường, tiếng ve kêu râm ran khi mùa hè tới tiếp tục khám phá những tri thức đang chờ chúng ta trong những trang sách nhỏ, tiếp tực hành trình đi tới tương lai.

Thầy cô mong rằng với các em, thời gian đồng hành cùng cô giáo sẽ là một kỉ niệm đẹp, kỉ niệm một thời cắp sách tới trường. Chúc các em chăm ngoan, học giỏi, hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập, đạt thật nhiều những bông hoa điểm tốt dành tặng cho ba mẹ, thầy cô! Chúc các thầy cô giáo công tác tốt! Xin cảm ơn sự đồng hành của các bậc Phụ huynh trong quá trình phát triển của nhà trường Tiểu học Độc Lập.

Sau đây là một số hình ảnh về công tác chuẩn bị của các thầy cô đón các em HS đi học chở lại vào ngày 04/05:

Các thầy cô giáo tham gia vệ sinh trường lớp.
Các thầy cô giáo tham gia vệ sinh trường lớp
Vệ sinh khu vực khuôn viên trường.

Người viết: Thanh Hải