Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Độc Lập
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giờ học Mĩ thuật hạnh phúc của học trò 2C
  • HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CHỦ ĐỀ: NHỚ ƠN THẦY CÔ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘC LẬP
  • NGÀY HỘI AN TOÀN GIAO THÔNG CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘC LẬP
  • VUI HỘI TRĂNG RẰM TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘC LẬP
  • ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘC LẬP NĂM HỌC 2019-2020
  • HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC VIÊN CHỨC- CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ NĂM HỌC 2018-2029
Thống kê truy cập
Hôm nay : 72
Hôm qua : 42
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI HỌC ĐẦU TIÊN ĐONG ĐẦY CẢM XÚC SAU KỲ NGHỈ DÀI VÌ COVID-19 CỦA CÁC BẠN HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘC LẬP.

             Sau nhiều lần thay đổi kế hoạch trở lại trường vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cuối cùng, vào sáng ngày 04/05/2020  thầy trò trường Tiểu học Độc Lập thành phố Thái Nguyên đã cùng “tựu trường” trong sự xúc động. Tất cả đều muốn thể hiện niềm vui khi gặp lại nhau nhưng phải cố gắng đảm bảo an toàn tuyệt đối phòng chống dịch bệnh.  

             Sáng ngày 4/5, đúng theo kế hoạch của Sở GD&ĐT, tất cả học sinh của trường Tiểu học Độc Lập thành phố Thái Nguyên bắt đầu trở lại trường tiếp tục học sau kỳ nghỉ kéo dài hơn 3 tháng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

             Không khí hối hả, vui tươi của các em học sinh trong buổi học đầu tiên được thể hiện rõ nét trên từng khuôn mặt các bạn nhỏ.

             Tiết học đầu tiên vào buổi sáng tại trường Tiểu học Độc Lập bắt đầu vào lúc 7h30. Tuy nhiên 100% các em học sinh đã có mặt từ rất sớm để thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 theo yêu cầu của nhà trường.

              Khu vực cổng chính đều có đội ngũ giáo viên túc trực, nhắc nhở các em học sinh không tập trung đông người, đeo khẩu trang và sát khuẩn trước khi vào trường.

              Các thầy cô giáo luôn nhắc nhở các em thực hiện nghiêm túc nội quy nhà trường và chấp hành nghiêm chỉnh những hướng dẫn của thầy cô khi thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang suốt buổi học và một số biện pháp ngừa dịch. Trước cửa mỗi lớp nhà trường đều trang bị nước rửa tay sát khuẩn để các em sử dụng sau mỗi giờ học. Đồng thời mua khẩu trang y tế phát tận lớp cho những em nào không có hoặc quên mang vào trường. Đảm bảo 100% học sinh trong lớp đều đeo khẩu trang đảm bảo an toàn”. Giáo viên chủ nhiệm cũng tuyên truyền  tới các em về mọi biện phòng bệnh Covid-19 ngay trong những phút đầu các em vào lớp. 

             Nhà trường cũng thực hiện nghiêm việc giãn cách để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh. Cụ thể, nhà trường đã phân chia một nửa số học sinh học buổi sáng và một nửa số học sinh học buổi chiều. Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng học tập, nhà trường đã tính toán, bố trí đầy đủ phòng ốc, thiết bị cũng như lực lượng nhân sự phục vụ cho dạy và học, dành những gì tốt nhất, an toàn nhất cho các em học sinh thân yêu.

            Các bậc phụ huynh học sinh rất nhiệt tình khắc phục mọi khó khăn, dành sự quan tâm, đồng hành cùng nhà trường trong công tác chống dịch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chia sẻ thông tin tình hình dịch bệnh trên trang zalo của hội phụ huynh. Phụ huynh ủng hộ nhà trường sữa rửa tay, dung dịch sát khuẩn Góp phần chung tay cùng chống dịch nhằm tạo môi trường an toàn tuyệt đối cho các em học sinh hoạt động, vui chơi và học tập.  

              Ngày đầu đi học tâm trạng bạn học trò thân yêu nào cũng vui như điều ước bấy lâu nay vừa trở thành hiện thực. Nhưng sau ngày đầu trở lại trường, nhiều điều lạ lẫm khiến nhiều các em hơi hụt hẫng, dịch bệnh còn phức tạp, những  bạn chơi thân cùng lớp giờ phải ngồi mỗi đứa một nơi, bạn học sáng còn tôi học chiều. Gương mặt thân quen, nụ cười rạng rỡ của cô thầy nay dấu sau lớp khẩu trang nho nhỏ. Cô học trò nhỏ thì thầm: “ Tớ muốn nhìn cô lắm cơ nhưng mà không được”. Thế nhưng, điều đó cũng không làm giảm đi niềm hân hoan, phấn khởi khi được đi học trở lại, vì các em biết rằng phải chấp nhận như vậy để an toàn trong mùa dịch, được đi học, cầm bút viết những dòng chữ thẳng ngay, lắng nghe lời giảng của cô thầy ngọt ngào và ấm áp chứa đựng biết bao tình thương yêu là vui rồi.

             Hoa phượng nở, hè về, gọi những tiếng ve râm ran trong vòm lá. Một mùa hè đong đầy cảm xúc yêu thương đến bên. Chúc các em học sinhcó những giờ học thật vui , đạt thật nhiều những bông hoa điểm tốt dành tặng cho ba mẹ, thầy cô! Chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, công tác tốt! Xin được cảm ơn sự giúp đỡ động viên kịp thời của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, sự đồng hành của các bậc Phụ huynh trong quá trình giáo dục và phát triển của nhà trường.

             Sau đây là một số hình ảnh thầy cô đón các em HS đi học trở lại vào ngày 04/05:

Tiến hành đo thân nhiệt và xịt khử khuẩn trước khi vào lớp dưới sự hướng dẫn của thầy cô. 

Thầy cô hướng dẫn học sinh đảm bảo khoảng cách an toàn khi đến trường. 
Đồng chí Lê Thị Quyên nhân viên y tế hướng dẫn các em học sinh cách vệ sinh phòng bệnh Covid -19
Đồng chí Lê Thị Quyên nhân viên y tế hướng dẫn các em học sinh cách vệ sinh phòng bệnh Covid -19
Đồng chí Lê Thị Quyên nhân viên y tế hướng dẫn các em học sinh cách vệ sinh phòng bệnh Covid -19
Giờ tan học các bạn học sinh vẫn luôn nâng cao ý thức đảm bảo an toàn vệ sinh phòng bệnh. 
Các bậc PH khắc phục mọi khó khăn, phối hợp cùng nhà trường trong công tác đón học sinh sau mỗi giờ học. 
Các đồng chí Công an trên địa bàn phường, đoàn thanh niên, đội xung kích phường Trung Thành 
chung tay cùng nhà trường trong buổi đầu học sinh đi học trỏ lại sau dịch Covid 19. 
Niềm vui hân hoan của các thầy cô Trường Tiểu học Độc Lập trong ngày "tựu trường" đầy xúc động. 

Người viết: Thanh Hải


Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website