Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Độc Lập
  • VUI HỘI TRĂNG RẰM TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘC LẬP
  • ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘC LẬP NĂM HỌC 2019-2020
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VUI TẾT TRUNG THU - VUI HỘI TRĂNG RẰM NĂM 2019 - TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘC LẬP THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN.

Một mùa Trung thu nữa lại về, đánh thức trong lòng ta biết bao kỉ niệm về tuổi thơ. Trung thu không chỉ đến trong tâm trí của mỗi người qua làn gió nhẹ đưa đẩy những chiếc lá vàng rơi đầy ngoài sân, qua hình ảnh màu cờ đỏ tung bay nơi sân trường trong ngày Khai giảng năm học mới mà còn là  sắc đỏ lung linh của những chiếc đèn ông sao cùng không khí náo nức rộn ràng của một lễ hội lung linh huyền ảo nhất năm – Lễ hội Trung thu.

Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những vần  thơ đầy cảm động:

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”

Vui tết Trung thu – đón trăng – nhớ Bác Hồ, được sự cho phép của Phòng GD&ĐT Thành phố Thái Nguyên, Ban giám nhà trường, Liên đội trường Tiểu học Độc Lập kết hợp với Hội Phụ huynh tổ chức ngày hội “Vui tết trung thu” cho các em học sinh.

Mở đầu Ngày hội, Cô giáo Lê Thị Phượng – Bí thư Chi bộ, Hiệu Trưởng nhà trường đã đọc thư chúc tết Trung thu của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước, đồng thời chúc các em học sinh đón tết Trung thu vui vẻ và đạt nhiều thành tích trong năm học mới 2019-2020.

Trong không gian tươi vui, các em học sinh đã được hòa mình trong không khí của ngày hội “Vui tết trung thu” với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Giao lưu thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, gặp chú Cuội và chị Hằng Nga; được vui đùa với các bạn,  cùng tìm hiểu về Tết trung thu qua phần tham gia trả lời những câu hỏi của các anh/ chị Đoàn phường.

Đặc biệt hơn cả, tại đây các em học sinh còn được cùng nhau sắp những mâm cỗ trung thu đẹp mắt, đong đầy những cảm xúc, yêu thương.  Mâm ngũ quả được chăm chút đủ sắc hương. Nải chuối chín vàng no đủ, hồng đỏ mang hi vọng, trái dứa mang ước nguyện nảy nở, sinh sôi. Lựu ngọt ngào, may mắn và đặc biệt không thể thiếu trái bưởi mát lành. Bên cạnh đó không thể thiếu được là các loại bánh nướng bánh dẻo truyền thống ngọt ngào như tình yêu thương của tất cả mọi người dành cho tuổi thơ của các em. Trang trọng phía trên mâm cỗ là hình ảnh bác hồ kính yêu đang mỉm cười như muốn gởi gắm biết bao tình yêu thương cho các cháu thiếu niên nhi đồng, bên cạnh là các món đồ chơi dân gian thể hiện ý thức đề cao truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam cởi mở, nhân hậu, mến khách.

“Vui tết trung thu” 2019 thực sự là ngày hội của các em học sinh trường Tiểu học Độc Lập. Qua đây tạo điều kiện cho các em được tham gia vào hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích, khơi dậy truyền thống văn hóa của dân tộc, động viên các em, phân đấu vươn lên trong học tập, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Cảm ơn các cấp lãnh đạo, BGH nhà trường, cảm ơn các giáo viên chủ nhiệm cùng các bậc phụ huynh đã tạo cho các em một trung thu đầy ý nghĩa.

Sau đây, là một số hình ảnh trong ngày lễ “ Vui Tết Trung thu” của cô và trò nhà trường:

Ban giám hiệu nhà trường trao quà Trung thu cho các em học sinh.

Các tiết mục văn nghệ rộn ràng chào đón Trung Thu.

Bằng đôi bàn tay khéo léo của mình các em học sinh cùng với sự giúp đỡ cô giáo chủ nhiệm, các bậc phụ huynh những mâm cỗ đủ những sắc hương của các Chi đội tràn đầy những yêu thương:

*

Chúc các con Trung Thu nhiều niềm vui, luôn chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ. Chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, công tác tốt, hoàn thành xuất sắc mội nhiệm vụ được giao.

Thanh Hải

Nguồn:Tiểu học Độc Lập Copy link