HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP CƠ SỞ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘC LẬP NĂM HỌC 2019-2020

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP CƠ SỞ

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘC LẬP

NĂM HỌC: 2019-2020

Thực hiện kế hoạch số 72/KH-CM Trường tiểu học Độc Lập ngày 27/9/2019 về việc tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp cơ sở năm học 2019-2020, Trường Tiểu học Độc Lập tiến hành tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường ( Phần thực hành) ngày 16 tháng 10 năm 2019.

Tham gia Hội thi có 20 giáo viên trên tổng số 37 giáo viên toàn trường với 40 tiết dạy thực hành. Các đồng chí giáo viên dự thi đều có sự chuẩn bị bài dạy chu đáo, đầu tư trí tuệ, xác định được vị trí, mục tiêu, chuẩn kiến thức-kỹ năng trọng tâm của bài dạy; nội dung dạy học gắn với thực tế đời sống của học sinh. Đa số các tiết dạy đã đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức dạy học theo hướng tiếp cận năng lực; thiết kế các hoạt động dạy học phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, chú trọng phát triển nhóm các năng lực, đặc biệt là năng lực tự học và giải quyết vấn đề, năng lực hợp tác, thảo luận nhóm và hình thành được các phẩm chất chăm học, tự tin, đoàn kết, yêu thương theo môn học đáp ứng yêu cầu của Thông tư 22. Các tiết dạy giáo viên đã sử dụng phương tiện dạy học hiện đại, ứng dụng CNTT, giáo án điện tử, tranh, hình ảnh sinh động kích thích ham muốn tìm tòi, hứng thú học tập của học sinh, đồ dùng dạy học phong phú, phát huy hiệu quả. Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở (Phần thực hành) của trường tiểu học Độc Lập đã tạo động lực đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, đổi mới PPDH nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy học trong nhà trường. Tạo cơ hội giao lưu, học tập giữa các tổ chuyên môn, cá nhân trong việc tổ chức, quản lý hoạt động dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thiết bị dạy học, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ, đặc biệt là đội ngũ giáo viên dạy giỏi. Xây dựng và phát triển lực lượng giáo viên nòng cốt phục vụ cho hoạt động chuyên môn trong nhà trường. Hội thi trở thành đợt sinh họat chuyên môn sâu rộng góp phần tích cực trong việc bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

.

Người viết: Thanh Hải