Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Độc Lập
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giờ học Mĩ thuật hạnh phúc của học trò 2C
  • HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CHỦ ĐỀ: NHỚ ƠN THẦY CÔ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘC LẬP
  • NGÀY HỘI AN TOÀN GIAO THÔNG CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘC LẬP
  • VUI HỘI TRĂNG RẰM TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘC LẬP
  • ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘC LẬP NĂM HỌC 2019-2020
  • HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC VIÊN CHỨC- CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ NĂM HỌC 2018-2029
Thống kê truy cập
Hôm nay : 72
Hôm qua : 42
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Niềm hạnh phúc của người lái đò thầm lặng

       “Muốn sang thì bắc cầu Kiều / Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”. Câu ca dao đó muốn nhắc nhở chúng ta về công lao to lớn của những người lái đò đã đưa học sinh tới bến bờ tri thức. Và có lẽ những người lái đò thầm lặng hạnh phúc hơn bao giờ hết khi sự cố gắng của các thầy cô giáo được phụ huynh và các em học sinh đón nhận.

       Niềm hạnh phúc đó đã đến với các thầy cô giáo trường Tiểu học Độc Lập nói chung và đối với cô giáo Vũ Thị Tố Nga – giáo viên chủ nhiệm lớp 1D nói riêng. Trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid hiện nay, thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Độc Lập luôn cố gắng không ngừng để duy trì việc học tập, thực hiện đúng phương châm của Bộ Giáo dục và đào tạo “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”. Cô giáo Vũ Thị Tố Nga đã không ngừng cố gắng, sáng tạo, nâng cao phương pháp giảng dạy ứng dụng công nghệ thông tin trong thời gian này để truyền đạt kiến thức một cách tốt nhất đến các em học sinh lớp cô chủ nhiệm – những học sinh lớp 1 chập chững bước chân vào ngôi trường tiểu học.

       Cô giáo Tố Nga không chỉ dạy các em học sinh kiến thức mà còn dạy dỗ các em lễ nghĩa, đạo đức. Cô Nga và các thầy cô giáo chính là những người lái đò thầm lặng đưa ta đến bến bờ tri thức, là những người họa sĩ vẽ nên cho chúng ta một tương lai tươi đẹp. Thầy cô là người lái đò cho học sinh, khi một năm học kết thúc là một chuyến đò cập bến. Nhờ thầy, nhờ cô luôn tận tình điều khiển, chèo lái chuyến đò đó mà chúng ta đã vượt qua tất cả những khó khăn, để rồi theo chuyến đò cập bến cảng kiến thức trong niềm vui. Những gì thầy cô làm cho chúng ta đã chứng minh cho tình cảm thầy trò cao quý, thiêng liêng.

       Hình ảnh người thầy giáo đã xuất hiện trong chúng ta ngay từ những ngày ta bắt đầu tập đọc, tập viết. Cô Tố Nga đã để lại trong tâm hồn những thế hệ học trò hình ảnh về người thầy luôn hết lòng, tận tụy vì học sinh thân yêu, dạy học trò những nét chữ đầu tiên trong cuộc đời. Những tiếng gọi thiêng liêng “cha, mẹ, thầy, cô” là những tiếng gọi chứa đựng bao tình cảm thân thương và sâu sắc trong lòng ta. Cha mẹ là người đã có công sinh thành ra ta thì thầy cô là người đã có công dạy dỗ ta. Mái trường và thầy cô cũng chính là ngôi nhà, là cha mẹ thứ hai của mỗi người học trò.

       Tình cảm của các em học sinh và các bậc phụ huynh đối với các thầy cô giáo cũng thật cảm động biết bao, đó chính là sự biết ơn, trân quý công lao dạy dỗ các em học sinh nên người. Chị Phạm Thị Mến – Phụ huynh lớp 1D rất cảm động trước tấm lòng của cô giáo Tố Nga nên đã trải lòng bằng đôi dòng tâm sự trên facebook cá nhân của mình. Trước tấm lòng của chị Mến cũng như các bậc phụ huynh của trường Tiểu học Độc Lập, cô giáo Tố Nga và tập thể cán bộ giáo viên nhà trường chân thành cảm ơn sự quan tâm của các bậc phụ huynh đối với chúng tôi, đó chính là sự động viên, khích lệ chúng tôi mỗi ngày trên con đường giáo dục.

      Sau đây là một số hình ảnh về những dòng tâm sự cảm động của chị Mến - Phụ huynh lớp 1D và hình ảnh của cô trò lớp 1D:

 

 


Tác giả: Thu Trang
Nguồn:Thư viện Trường Tiểu học Độc Lập Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website