Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Độc Lập
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giờ học Mĩ thuật hạnh phúc của học trò 2C
  • HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CHỦ ĐỀ: NHỚ ƠN THẦY CÔ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘC LẬP
  • NGÀY HỘI AN TOÀN GIAO THÔNG CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘC LẬP
  • VUI HỘI TRĂNG RẰM TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘC LẬP
  • ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘC LẬP NĂM HỌC 2019-2020
  • HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC VIÊN CHỨC- CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ NĂM HỌC 2018-2029
Thống kê truy cập
Hôm nay : 67
Hôm qua : 84
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ GIÁO LA TỐ HOA - TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI

Lâu nay hầu hết mọi người đều có suy nghĩ, nghề cô giáo tiểu học là nghề vất vả và chịu nhiều áp lực. Thế nhưng cô giáo La Tố Hoa - Giáo viên trường Tiểu học Độc Lập - TP Thái Nguyên cho rằng công việc của mình thật hạnh phúc biết bao.

        Tốt nghiệp trường Trung cấp Sư phạm Thái Nguyên, với kết quả học tập tốt, năm 1993 cô Hoa vào ngành. Cô nhận công tác tại Trường Phổ thông cơ sở Ninh Sơn, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Cô luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Vừa là giáo viên giảng dạy, cô còn làm Tổng phụ trách Đội. Cô luôn tham gia các hội thi Giáo viên giỏi, Tổng phụ trách Đội giỏi cấp Thành phố. Trong suốt những năm công tác nhiều năm liền cô đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Năm 2003, cô đã được chuyển công tác về Trường Tiểu học Độc Lập Thành phố Thái Nguyên. Từ đó đến nay, cô gắn bó với ngôi trường Tiểu học Độc Lập. Là giáo viên chủ nhiệm và trực tiếp giảng dạy, trong thời gian công tác tại trường, cô giáo Hoa yêu nghề mến trẻ, luôn nhiệt huyết với công việc, cô đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong mỗi năm học như: Rèn kĩ năng Chính tả  cho học sinh lớp 4, Rèn kĩ năng giải Toán  cho học sinh lớp 2,... Với cô việc áp dụng giáo án điện tử tạo nên những hình ảnh, video trong bài giảng hoặc hướng dẫn các em tìm thông tin trên mạng, làm bài giảng bằng PowerPoint, hướng dẫn các em tự thuyết trình, tranh luận với nhau… giúp cho các em hiểu, nhớ bài sâu, đồng thời làm cho tiết học trở nên sinh động hơn. Lớp học của cô phụ trách nhờ vậy cũng đạt được nhiều thành tích đáng kể. Cô luôn luôn động viên, khích lệ kịp thời những cô cậu học trò nhỏ bé của mình qua các chặng thi đua bằng những phần thưởng nhỏ nhưng mang ý nghĩa lan tỏa lớn.

         Cô luôn học hỏi những bài giảng của các cô giàu kinh nghiệm đi trước, bởi để trẻ biết nghe lời, yêu mến, gần gũi thì người giáo viên phải hiểu tâm lý của trẻ để đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp với từng độ tuổi, cô không ngừng học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn. Cô Hoa  chia sẻ: “Nghề giáo viên tiểu học là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc và hơn hết đây là nghề làm vì “tình yêu”.

Lớp 2C do cô Tố Hoa chủ nhiệm đạt giải Nhất “ Hi thi dân ca - dân vũ”

      Hai mươi sáu năm đứng trên bục giảng là 26 năm phấn đấu không ngừng của cô Hoa. Với nhiệm vụ là giáo viên chủ nhiệm, cô đã động viên, bồi dưỡng, tập luyện cho các em học sinh tham gia các cuộc thi, các sân chơi về kiến thức cũng như văn hóa văn nghệ. Cô đã đã nhận được nhiều giấy khen từ các cấp ngành trên các lĩnh vực như:  Giáo viên dạy giỏi trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố trong nhiều năm học, giáo viên chủ nhiệm giỏi  năm học 2017 - 2018, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, ngoài ra cô còn dự thi Công đoàn cấp thành phố và đạt giải cao. Cô còn bồi dưỡng các em học sinh đạt giải cao cấp Thành, cấp Tỉnh  trong các cuộc thi trên mạng internet, cùng các học sinh lớp chủ nhiệm đạt giải cao trong các cuộc thi cấp cơ sở như  Dân ca - dân vũ, Trang trí lớp học thân thin, múa hát tập thể, kể chuyện về tấm gương các anh hùng qua các thời kì…. Ngoài ra, cô còn thường xuyên tìm tòi, tổ chức cho các em tham gia các hoạt động ngoài giờ lên lớp như thi văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn, làm thiếp tặng bà, tặng mẹ nhân các ngày lễ.. được các em học sinh và phụ huynh ủng hộ.

          Cô Hoa  trong giờ dạy Toán tại lớp 2C

          Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô luôn khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt thi cấp cơ sở, Thành phố cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống của mình. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện… Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức bổ ích, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm - người mẹ hiền thứ hai của các con lớp 2C hiện nay cô chủ nhiệm. Cũng chính bằng niềm đam mê ấy, cô đã hoàn thành xuất sắc những tiết học: “Nói lời yêu thương” cho học sinh lớp cô chủ nhiệm.

Cô giáo La Tố Hoa luôn được nhà trường và các đồng nghiệp đánh giá là người năng động, hòa đồng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, chủ động sắp xếp công việc khoa học, sáng tạo trong chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể. Các phong trào, hoạt động nhà trường sôi động hơn và từ đó mang lại nhiều thành tích cao cho tập thể và cá nhân. “Tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh” đó cũng là trọng trách của từng cá nhân trong tập thể sư phạm trường Tiểu học Độc Lập để cùng nhau phấn đấu đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn, Chi đoàn, Liên đội xuất sắc nhiều năm liền.

         Không chỉ nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, cô Hoa còn là người mẹ, chăm sóc gia đình bằng cả tình yêu thương. Gia đình chính là sức mạnh giúp cô vươn lên trong cuộc sống, trong nghề nghiệp, trong thực hiện phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

           Những thành công mà cô đạt được đã ghi dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của cô, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường nói riêng và của nền giáo dục Thành phố Thái Nguyên nói chung và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website