Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Độc Lập
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giờ học Mĩ thuật hạnh phúc của học trò 2C
  • HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CHỦ ĐỀ: NHỚ ƠN THẦY CÔ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘC LẬP
  • NGÀY HỘI AN TOÀN GIAO THÔNG CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘC LẬP
  • VUI HỘI TRĂNG RẰM TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘC LẬP
  • ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘC LẬP NĂM HỌC 2019-2020
  • HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC VIÊN CHỨC- CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ NĂM HỌC 2018-2029
Thống kê truy cập
Hôm nay : 66
Hôm qua : 42
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ GIÁO HUỲNH THỊ TÌNH - TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI

Lâu nay hầu hết mọi người đều có suy nghĩ, nghề cô giáo tiểu học là nghề vất vả và chịu nhiều áp lực. Thế nhưng cô giáo Huỳnh Thị Tình - Giáo viên trường Tiểu học Độc Lập - TP Thái Nguyên cho rằng công việc của mình thật hạnh phúc biết bao.

       Tốt nghiệp trường Trung cấp Sư phạm Thái Nguyên, với kết quả học tập tốt, năm 1993 cô Tình vào ngành. Cô nhận công tác tại trường Tiểu Học Thượng Đình, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Cô luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Vừa là giáo viên giảng dạy, cô còn làm Tổng phụ trách đội. Cô luôn tham gia các hội thi Giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.Trong suốt những năm công tác nhiều năm liền cô đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh…

       Năm 2011, cô đã được chuyển công tác về Trường Tiểu học Độc Lập Thành phố Thái Nguyên. Từ đó đến nay, cô gắn bó với ngôi trường Tiểu học Độc Lập. Là giáo viên chủ nhiệm và trực tiếp giảng dạy, trong thời gian công tác tại trường, cô giáo Tình  yêu nghề mến trẻ, luôn nhiệt huyết với công việc, cô đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong mỗi năm học như: Rèn chữ viết  cho học sinh lớp 4, Rèn kĩ năng giải Toán có lời văn  cho học sinh lớp 1,... Với cô việc áp dụng giáo án điện tử tạo nên những hình ảnh, video trong bài giảng hoặc hướng dẫn các em tìm thông tin trên mạng, làm bài giảng bằng PowerPoint, hướng dẫn các em tự thuyết trình, tranh luận với nhau… giúp cho các em hiểu, nhớ bài sâu, đồng thời làm cho tiết học trở nên sinh động hơn. Lớp học của cô phụ trách nhờ vậy cũng đạt được nhiều thành tích đáng kể. Cô luôn luôn động viên, khích lệ kịp thời những cô cậu học trò nhỏ bé của mình bằng những phần thưởng nhỏ nhưng mang ý nghĩa lan tỏa lớn.

Cô giáo Huỳnh Thị Tình cùng các em học sinh lớp 1A trong lễ tổng kết năm học 2016-2017

       Cô luôn học hỏi những bài giảng của các cô giàu kinh nghiệm đi trước, bởi để trẻ biết nghe lời, yêu mến, gần gũi thì người giáo viên phải hiểu tâm lý của trẻ để đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp với từng độ tuổi, cô không ngừng học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn. Cô Tình  chia sẻ: “Nghề giáo viên tiểu học là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc và hơn hết đây là nghề làm vì “tình yêu”.

Cô Tình cùng BGH, các em học sinh trong “ Hi thi dân ca - dân vũ”

       Hai mươi sáu năm đứng trên bục giảng là 26 năm phấn đấu không ngừng của cô Tình. Với nhiệm vụ là giáo viên chủ nhiệm, cô đã động viên, bồi dưỡng, tập luyện cho các em học sinh tham gia các cuộc thi, các sân chơi về kiến thức cũng như văn hóa văn nghệ. Cô đã đã nhận được nhiều giấy khen từ các cấp ngành trên các lĩnh vực như:  Giáo viên dạy giỏi trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2012-2013, đạt giải nhì Tự làm đồ dùnghọc tập cấp thành phố năm học 2014 - 2015, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Thành Phố năm học 2014 - 2015, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, ngoài ra cô còn dự thi Công đoàn cấp thành phố và đạt giải cao. Trong năm học 2019-2020 cô đạt giải Khuyến khích hội thi An toàn giao thông cấp thành phố. Cô còn bồi dưỡng các em học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi trên mạng internet, cùng các học sinh lớp chủ nhiệm đạt giải cao trong các cuộc thi cấp cơ sở như Dân ca - dân vũ, Trang trí lớp học thân thiên, múa hát tập thể, kể chuyện về tấm gương các anh hùng qua các thời kì…. Ngoài ra, cô còn thường xuyên tìm tòi, tổ chức cho các em tham gia các hoạt động ngoài giờ lên lớp như thi Đội kèn tí hon, văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn, làm thiếp tặng bà, tặng mẹ nhân các ngày lễ…. được các em học sinh và phụ huynh rất ủng hộ.

Cô Tình trong giờ dạy Toán tại lớp 1A

       Cô giáo Huỳnh Thị Tình luôn được nhà trường và các đồng nghiệp đánh giá là người năng động, hòa đồng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, chủ động sắp xếp công việc khoa học, sáng tạo trong chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể. Các phong trào, hoạt động nhà trường sôi động hơn và từ đó mang lại nhiều thành tích cao cho tập thể và cá nhân. “Tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh” đó cũng là trọng trách của từng cá nhân trong tập thể sư phạm trường Tiểu học Độc Lập để cùng nhau phấn đấu đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn, Chi đoàn, Liên đội xuất sắc nhiều năm liền.

       Không chỉ nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, cô Tình còn là người mẹ, người vợ đảm đang, chăm sóc gia đình bằng cả tình yêu thương. Gia đình chính là sức mạnh giúp cô vươn lên trong cuộc sống, trong nghề nghiệp, trong thực hiện phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Cô giáo Huỳnh Thị Tình chính là tấm gương điển hình tiên tiến trong sự nghiệp giáo dục.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website